Categories: Tin tức Sự kiện
      Date: 06 / 03 / 2014 - 14:28:05
     Title: Thú vị những lễ hội sắp diễn ra tại Đài Loan
Bạn mong muốn được khám phá nhiều nét đẹp văn hóa, phong tục độc đáo của người Đài Loan trong tour du lịch Đài Loan? Những thông tin về hai sự kiện thú vị sắp diễn ra tại Đài Loan sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn chú ý.

Bạn mong muốn được khám phá nhiều nét đẹp văn hóa, phong tục độc đáo của người Đài Loan trong tour du lịch Đài Loan? Bạn muốn biết có những điều hấp dẫn gì đang chờ đón bạn trong chuyến du lịch tới hòn đảo xinh đẹp này trong tháng 3 và tháng 4 này? Những thông tin về hai sự kiện thú vị sắp diễn ra tại Đài Loan sau đây chắc chắn sẽ khiến bạn chú ý.

Lễ hội quốc tế Mazu tại Đài Trung

Liên hoan quốc tế Mazu (lễ hội tôn thờ Mẫu Tổ) có thể được xem là một trong những sự kiện văn hóa nổi bật nhất tại Đài Loan. Lễ hội quốc tế tại Mazu thành phố Đài Trung diễn ra nhiều hoạt động thể hiện nét đặc sắc trong tôn giáo, nghệ thuật, văn hóa, du lịch. Lễ hội hành hương 300km kéo dài 9 ngày nổi tiếng nhất thế giới với thức ăn miễn phí. Mazu trong quan niệm người Việt chính là Mẫu Tổ hay Thiên Thượng Thánh Mẫu.  Bà là một vị thần linh thiêng trong tín ngưỡng của người Trung Hoa và người Việt gốc Hoa. Bà được xem như vị thần bảo trợ của ngư phủ và người đi biển, được tôn kính đặc biệt cả trong Phật giáo và Đạo giáo ở các quốc gia Đông Á, và dặc biệt được tôn kính tại Đài Loan. Liên hoan quốc tế Mazu của thành phố này thu hút hàng triệu người. Lễ hội này rất lớn, điểm nổi bật nhất trong lễ hội là trong lễ hội, hàng trăm ngàn khách hành hương khiêng bức tượng của thánh mẫu Mazu kê trên một chiếc ghế sedan. Đoàn diễu hành này sẽ đi một đoạn đường dài tới 300km, qua 3 thành phố trong 9 ngày. Năm nay, liên hoan quốc tế Mazu sẽ diễn ra từ ngày mùng 6 đến ngày 15/4/2014.


Taichung City Mazu International Festival

 

Lôi cuốn với màn trình diễn của các loài bướm

Sự kiện thú vị và ấn tượng diễn ra từ tháng 12 đến tháng 3 hằng năm tại vườn quốc gia Maolin. Trong khoảng thời gian này, hàng triệu con bướm bay qua đại dương đến đây để trú đông. Vườn quốc gia Maolin tự hào là một trong hai điểm đến cho đợt di trú đông của loài bướm trên thế giới. Bướm tím Euploea là loại bướm mùa đông rất hiếm. Hằng năm, cứ vào mùa đông, hàng triệu con bướm loài này cùng nhau di trú đến Dawushan Foothills để tránh cái lạnh mùa đông tạo nên một khung cảnh cực kì ấn tượng. Khách du lịch Đài Loan đến từ khắp nơi trên thế giới hằng năm để chiêm ngưỡng cảnh tượng có một không hai, vô cùng kì diệu này. Những chú bướm tuyệt đẹp như nhảy múa trong không gian, chúng thu hút sự chú ý và ánh mắt ngưỡng mộ của những du khách nhìn thấy. Thời gian trôi qua, những chú bướm sẽ thôi khoe màu sắc sặc sỡ của chúng và bay lên cao. Những chú bướm xinh đẹp không chỉ tạo nên một cảnh tượng đẹp cuốn hút khách du lịch mà còn sưởi ấm bầu không khí mùa đông giá lạnh. Bạn luôn được chào đón tại đây đúng vào dịp hiếm hoi này để ngắm nhìn những màn trình diễn sắc đẹp ấn tượng của những chú bướm xinh đẹp này.


bướm trú đông tại Đài Loan

Du khách có cơ hội du lịch Đài Loan vào tháng 3 này có cơ hội tham gia vào hai sự kiện rất độc đáo và thú  vị này. Chắc chắn không khí và khung cảnh diễn ra trong hai sự kiện này sẽ để lại ấn tượng khó quên đối với các bạn.


Xem thêm: Tour du lịch Đài Loan
Keywords: lễ hội tại Đài Loan, những lễ hội sắp diễn ra tại Đài Loan, lễ hội tháng 3 và tháng 4 Đài Loan, du lịch Đài Loan, tour du lịch Đài Loan
Description: Những lễ hội sắp diễn ra tại Đài Loan cung cấp những thông tin thú vị nhất về hai lễ hội văn hóa truyền thống đặc sắc, ấn tượng và gây được sự chú ý với khách du lịch Đài Loan.