Categories: Tin tức Sự kiện
      Date: 14 / 09 / 2017 - 10:01:26
     Title: Khám phá ngồi Làng Yêu Quái độc đáo tại Đài Loan

Đến với Đài Loan mà bỏ lỡ ngôi làng du lịch đầy bí hiểm “ Làng Yêu Quái- Yaoquai Cun”  cảm giác như vừa đánh rơi một nhịp sống đầy ý nghĩa.

Làng Yêu Quái  nằm cách thành phố Đài Trung khoảng 40 phút đi xe. Nơi đây  luôn thu hút rất nhiều du khách bởi vẻ độc đáo và mới lạ, không khí ở đây luôn yên bình tách biệt hẳn so với khôg khí ồn ào náo nhiệu trốn đông người.Đến với Đài Loan mà bỏ lỡ ngôi làng du lịch đầy bí hiểm “ Làng Yêu Quái- Yaoquai Cun”  cảm giác như vừa đánh rơi một nhịp sống đầy ý nghĩa.

Làng Yêu Quái  nằm cách thành phố Đài Trung khoảng 40 phút đi xe. Nơi đây  luôn thu hút rất nhiều du khách bởi vẻ độc đáo và mới lạ, không khí ở đây luôn yên bình tách biệt hẳn so với khôg khí ồn ào náo nhiệu trốn đông người.

Tham khảo thêm : Làng Mèo Houtong Đài Loan

1.Sự tích về Làng yêu quái


http://dulichdailoan.vn/uploads/images/207690020-mixtourist.jpg

Cái tên “ Yêu Quái” đã tạo một điểm nhấn, gây tò mò. Ngôi làng này được xây dựng và gắn liền với truyền thuyết về tình bạn của 2 người đàn ông.

Chuyện kể rằng: Hai người đàn ông 1 người Trung Quốc và 1 người Nhật Bản quen nhau trong chiên tranh. Sau khi hòa bình, người Nhật Bản quay về nước mang theo những kỉ niệm gắn bó. Vì nhớ người bạn của mình ông đã mở một tiệm bánh và lấy lên người bạn đó. Nhưng đáng tiếc thay không may hỏa hoạn sảy ra, tiệm bánh bị cháy.

 

http://dulichdailoan.vn/uploads/images/42190804-mixtourist.jpg

Khi nghe được tin dữ, người bạn Trung Quốc vô cùng thương tiếc và đã dốc hết những gì mình có gửi sang cho người bạn Nhật Bản.

 

http://dulichdailoan.vn/uploads/images/lang-co-dai-loan-diem-kham-pha-ly-tuong-va-thu-vi-mixtourist.jpg

Cảm động trước tấm lòng của bạn người đàn ông Nhật Bản đã gửi tặng bạn mình một bức tượng gỗ đặc trưng của nước mình sang Đài Loan.

Tình bạn cao đẹp của 2 người vẫn luôn tốt đẹp cho đến khi mất. Nhưng điều đáng tiếc là khi lìa xa cõi đời này thì họ vẫn chưa gặp được nhau lần cuối.

 

http://dulichdailoan.vn/uploads/images/lang-yei-quai-dai-loan.jpg

Trước khi mất người bạn Đài Loan( Trung Quốc) đã để lại di nguyện xây dựng ngồi làng theo phong cách Nhật Bản và lấy bức tượng Nhật Bản làm vật để trang trí

 

2.Nét độc đáo mới lạ của làng yêu quái


http://dulichdailoan.vn/uploads/images/lya-dai-loan-mixtourist.jpg

Cái tên “ Yêu quái” như đã nói lên nét đặc sắc của cả ngôi làng. Trải dài khắp ngồi làng là những bức tượng yêu quái và những chiếc đèn lồng được treo ở khắp nơi trông rất bắt mất và độc đáo.

 

http://dulichdailoan.vn/uploads/images/lyqq-mixtourist.jpg

Đặc biệt nhất vẫn là bức tượng “ Toril” màu đỏ được đặt ở ngay trước cổng. Đây là một kiểu cổng mang phong cách Nhật Bản.

 

http://dulichdailoan.vn/uploads/images/caption-mixtourist.jpg

Các hàng quán ăn ở đây được đặt tên theo các loạn yêu quái ở Nhật Bản luôn tạo được điểm nhấn thu hút mọi du khách.

 

http://dulichdailoan.vn/uploads/images/8d-lyq-mixtourist.jpg

Làng yêu quái luôn được ví như một Nhật Bản thu nhỏ trong lòng Đài Loan

 

http://dulichdailoan.vn/uploads/images/0ea52fec2bfcc444-mixtourist.jpg

Không khí ở đâu luôn yên bình, vắng lặng và trong lành luôn là điểm dừng chân lí tưởng sau  những cuộc hành trình và khám phá

 

http://dulichdailoan.vn/uploads/images/langyeuquai05-mixtourist.jpg

Mỗi tháng ngôi làng này đón hơn 200.000 lượt khách đến du lịch

 

3.Ẩm thực và mua sắm tại Làng yêu quái


http://dulichdailoan.vn/uploads/images/lang-yeu-quai-mixtourist.jpg

Đến với Làng yêu quái thì món ăn không thể bỏ lỡ đó là món bánh mì “ Mèo cắn người” Kubota mới ra lò và nóng hổi. Thơm ngon đến khó cưỡng, ăn một lần là nhớ cả đời.Ngoài ra du khách còn được chiêm ngưỡng các đầu bếp làm bánh

 

http://dulichdailoan.vn/uploads/images/yeu-quai-dai-loan.jpg

Ngoài ra du khách còn có thể thưởng thức rất nhiền món ăn ngon dọc khắp đường đi,với các hàng quán yêu quái đầy nét độc đáo và mới lạ

 

http://dulichdailoan.vn/uploads/images/lang-yeu-quai-ngoi-lang-dac-biet-nhat-the-gioi-tai-dai-loan-1-mixtourist.jpg

Lựa chọn mua cho mình những món đồ độc đáo làm kỉ niệm cho bạn bè và người thân tại Làng yêu quái sẽ luôn là lực chọn không thẻ bỏ lỡ khi đặt chân lên miền đất đầy mới lạ này

 

Mixtourist luôn tự hào sẽ là người bạn đồng hành sáng giá nhất trên khắp mọi miền cùng bạn

Hãy tham khảo ngay: Các tour du lịch Đài Loan / Vé máy bay / Visa đi Đài Loan / Khách sạn tại Đài Loan cùng Mixtourist nhé!

Mọi thông tin chi tiết xin liên hệ Hotline : 094 3838 222 hoặc truy cập vào wedsite của Mixtourist

Keywords: Khám phá làng yêu quái độc đáo tại đài loan, làng yêu quái đài loan, ngôi làng yêu quái độc đáo tại Đài Loan
Description: Đến với Đài Loan mà bỏ lỡ ngôi làng du lịch đầy bí hiểm “ Làng Yêu Quái- Yaoquai Cun” cảm giác như vừa đánh rơi một nhịp sống đầy ý nghĩa.