Du lịch Đài Loan: Lễ hội Toucheng Chiang Ku

Lễ hội Toucheng Chiang Ku có nguồn gốc từ nhà Ching (1820 -1850), một người tên là Wu Sha dẫn đầu một nhóm người di cư từ Trung Quốc đến Yilan. Lễ Toucheng Chiang Ku được tổ chức để cúng cho những linh hồn lang thang trong tháng cô hồn và tránh điều không may. Người ta nói rằng những người di cư đến Đài Loan, và sau khi họ qua đời, nhiều người không có gia đình cúng cho họ, và người ta tin rằng nếu người chết xa nhà và không có ai cúng thì sẽ trở thành ma.

 

Lễ hội Toucheng Chiang ku

Chiang Ku, một cuộc thi giật đồ cúng và cờ từ các tháp tre cao để tỏ lòng tôn kính với những linh hồn lang thang . Có hai loại tháp, một loại được gọi là “Fan Peng” , cao khoảng 6 mét, với một giỏ gạo lớn được đặt trên đỉnh. Sau một nghi thức được thực hiện bởi các thầy tu, người ta tin rằng bóng ma lang thang đã ăn và sẽ không làm hại họ. Loại thứ hai “Ku Peng”, cao khoảng 12 mét. Nhiều đồ cúng gồm thịt gà, vịt, thịt heo, hải sản, bánh bao, v.v… được treo trên đỉnh, vàng và 1 lá cờ nhỏ được gắn lên. Người ta tin rằng treo cờ lên một thuyền đánh cá sẽ an toàn và đánh bắt được nhiều. Mỗi đội có 5 người tạo thành 1 kim tự tháp, dùng dây để leo lên. Tháp được bôi mỡ bò để gây khó khăn có các đội. Khi các đội lên đến chân cột, họ tiếp tục leo lên tháp cao để lấy cờ, ném đồ cúng đám đông bên dưới. Khi lấy được lá cớ cũng là lúc buổi lễ kết thúc. Các đội chơi đòi hỏi phải có sức mạnh, kỹ năng, dũng cảm và tinh thần đồng đội. Sau khi kết thúc cuộc thi, vì sợ những linh hồn lang thang sẽ không muốn quay trở lại âm phủ, người ta làm lễ thần Chung Kuei (một vị thần bảo vệ con người khỏi ma quỉ) để đưa tiễn các bóng ma.

CÁC TIN KHÁC

Chuyen-tour-du-lich-ai-cap

Tin tức Sự kiện

Khám phá ngồi Làng Yêu Quái độc đáo tại Đài Loan

Khám phá ngồi Làng Yêu Quái độc đáo tại Đài Loan

Đến với Đài Loan mà bỏ lỡ ngôi làng du lịch đầy bí hiểm “ Làng Yêu Quái- Yaoquai Cun”  cảm giác như vừa đánh rơi một nhịp sống đầy ý nghĩa.

Làng Yêu Quái  nằm cách thành phố Đài Trung khoảng 40 phút đi xe. Nơi đây  luôn thu hút rất nhiều du khách bởi vẻ độc đáo và mới lạ, không khí ở đây luôn yên bình tách biệt hẳn so với khôg khí ồn ào náo nhiệu trốn đông người.


Thắng cảnh nổi tiếng

Bạn đã khám phá được bao nhiêu thắng cảnh nổi tiếng của Đài Loan?

Bạn đã khám phá được bao nhiêu thắng cảnh nổi tiếng của Đài Loan?

Từ lâu nay, những chuyến tour du lịch Đài Loan luôn là lựa chọn thú vị nếu bạn yêu thích vẻ đẹp thiên nhiên pha lẫn nét hiện đại. Cảm nhận của những du khách khi tới đây luôn phải do dự trong cách chọn địa danh tham quan Đài Loan với quỹ thời gian ngắn ngủi của mình.
Hỗ trợ trực tuyến

mixtourist Skype Me™!

Văn phòng Hà Nội - 0989 844 086

mixtourist Skype Me™!

Văn phòng HCM - 094 3838 222

tour-ghep-khach-le
Video
Mixtourist trên các trang mạng xã hội
du lịch thung nham du lịch vườn chim thung nham - ninh bình khu du lịch thung nham ninh bình khu du lịch sinh thái vườn chim thung nham vườn chim thung nham Tour du lịch thung nham du lich thung chim ninh binhchung cư Suncity Plaza chung cư Helios Tower