Lễ hội đèn lồng ở Đài Bắc

 

Ngày rằm tháng Giêng, lần đầu tiên trăng tròn trong năm là ngày diễn ra lễ hội đèn lồng. Người ta nói rằng lễ hội có thể liên quan đến một truyền thuyết nhà Hán. Bắt đầu từ thời nhà T’ang, ngày rằm tháng giêng, tháng bảy, và tháng mười âm lịch được gọi là “Thương Nguyên, Trung Nguyên, và Hạ Nguyên . Nghi Lễ được tổ chức cho Ngọc Hoàng ngày Thượng Nguyên, với thần Đất vào Trung Nguyên, và thần Nước vào Hạ Nguyên”. Tất cả các chùa tổ chức lễ trong các ngày này.


Lễ hội đèn lồng ở đài bắc

Lồng đèn trang trí truyền thống được làm từ tre, trong những năm gần đây. lồng đèn điện đã trở nên phổ biến hơn. Có vô số lồng đèn với kiểu dáng khác nhau, thường có thể được chia thành 2. Loại thứ nhất là lồng đèn có hình động vật, hoa, con người, v.v… Loại thứ 2 dựng các cảnh từ các truyền thuyết. Ngoài việc trưng bày lồng đèn, lễ hội còn có các cuộc thi đố đèn lồng, ăn “Tang Yuan”, một loại bánh gạo nếp, tượng trưng cho sự gắn kết, hòa thuận trong gia đình.

CÁC TIN KHÁC

Chuyen-tour-du-lich-ai-cap

Tin tức Sự kiện

Khám phá ngồi Làng Yêu Quái độc đáo tại Đài Loan

Khám phá ngồi Làng Yêu Quái độc đáo tại Đài Loan

Đến với Đài Loan mà bỏ lỡ ngôi làng du lịch đầy bí hiểm “ Làng Yêu Quái- Yaoquai Cun”  cảm giác như vừa đánh rơi một nhịp sống đầy ý nghĩa.

Làng Yêu Quái  nằm cách thành phố Đài Trung khoảng 40 phút đi xe. Nơi đây  luôn thu hút rất nhiều du khách bởi vẻ độc đáo và mới lạ, không khí ở đây luôn yên bình tách biệt hẳn so với khôg khí ồn ào náo nhiệu trốn đông người.


Thắng cảnh nổi tiếng

Bạn đã khám phá được bao nhiêu thắng cảnh nổi tiếng của Đài Loan?

Bạn đã khám phá được bao nhiêu thắng cảnh nổi tiếng của Đài Loan?

Từ lâu nay, những chuyến tour du lịch Đài Loan luôn là lựa chọn thú vị nếu bạn yêu thích vẻ đẹp thiên nhiên pha lẫn nét hiện đại. Cảm nhận của những du khách khi tới đây luôn phải do dự trong cách chọn địa danh tham quan Đài Loan với quỹ thời gian ngắn ngủi của mình.
Hỗ trợ trực tuyến

mixtourist Skype Me™!

Văn phòng Hà Nội - 0989 844 086

mixtourist Skype Me™!

Văn phòng HCM - 094 3838 222

tour-ghep-khach-le
Video
Mixtourist trên các trang mạng xã hội
du lịch thung nham du lịch vườn chim thung nham - ninh bình khu du lịch thung nham ninh bình khu du lịch sinh thái vườn chim thung nham vườn chim thung nham Tour du lịch thung nham du lich thung chim ninh binhchung cư Suncity Plaza chung cư Helios Tower