Đài Loan là một lãnh thổ có đời sống kinh tế cao nhưng vẫn còn tồn tại những phương tiện vận chuyển rất thô sơ. Du lịch Đài Loan để khám phá và tìm hiểu về loại xe này nhé.

 

Không phải đến đâu ở Đài Loan du khách cũng có thể thấy nhưng loại xe này, những chiếc xe này thường được người Việt đang sống và làm việc ở Đài Loan gọi là xích lô xứ Đài.

 

độc đáo xe lôi xứ đài

 

Xe lôi ở Đài Loan với kiểu dáng và cấu trúc giống như xe lôi ở đồng bằng sông cửu long, chỉ khách là xe lôi ở đây được trang trí cầu kỳ và tỉ mỉ hơn, thùng xe rộng và nhìn rất sach sẽ là tươm tất.

 

Ở thành phố Cao Hùng – đây là thành phố lớn thứ hai ở Đài Loan, chỉ mỗi trên đảo Chichin là có xe lôi. Đảo Chichin là một đảo nhỏ xinh xắn, nổi bật nhất trên đảo chính là ngọn hải đăng hàng đêm vẫn quét những tia sáng rực trên vùng biển vịnh Tây Tử. Bên trong vịnh Tây Tử có cảng container Cao Hùng thuốc hạng lớn trên thế giới. Cái tên vịnh Tây Tử được xuất phát từ sự ví von này đẹp như cái eo thon thả của nàng Tây Thi còn bãi biển cát lại mang màu đen tím.

 

độc đáo xe lôi xứ đài

 

Buổi tối bao trùm lên vịnh Tây Tử, bóng đêm buồn mênh mang. Nhưng nếu đi tour du lịch Đài Loan vào đúng dịp ngày quốc tế lao động 1/5 thì tất cả các tàu đỗ trên vịh cùng xếp hàng nối đuôi nhau di chuyển, tất cả đều được mở đèn sáng rực và thổi còi chào mừng tạo nên một bưởi trình diễn đầy ấn tượng trên vịnh đêm.

 

Trên đảo Chichin có pháo đài cổ và khu chợ, những hàng quá bán hải sản tươi sống. Người dân nơi đây rất vui tính và cởi mở, có một điều khác biệt đó là xe lôi ở Việt Nam được cùng đê chở khách nói chung còn ở Đài Loan xe lôi chỉ trở khách du lịch nhưng giá tương đối cao.

 

độc đáo xe lôi xứ đài

 

Khi quan những đoạn phố đông người cứ nghe tiếng chuông reng thì sẽ biết là có xe lôi đang đến và đi qua. Du khách đến Chichin không quá đông, hòn đảo nhỏ này có cảnh sống êm ả, chiều buông xuống rất nhanh và điều đặc trưng của Đài Loan là chợ đêm bắt đầu hoạt động với nhiều món thịt nướng và hải sản rất tươi ngon.

 

Một số điểm đến du lịch hấp dẫn ở Cao Hùng:

–         Thăm Lotus Pond ở Đài Loan

–         Sống dậy tâm hồn lãng mạn ở Love River

–         Đặc sắc thành phố cảng Đài Loan