Du lịch Đài Loan – Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn được tọa lạc ở  Đài Bắc, Đài Loan ( Trung Quốc); nhà tưởng niệm được hoàn thành vào năm 16/05/1972, nơi đây phản ánh sự kiện cách mạng của vị lãnh tụ vào cuối thời kỳ nhà Thanh.

 

Nhà tưởng niệm nằm ở trung tâm thành phố; phía sau tượng đài Tôn Trung Sơn là nhà hát có kiến trúc rất độc đáo, bên trong có 4.000 chỗ ngồi. Mái nhà hát có hình khung tròn, có 8 cột đỡ nhưng không che lấp chỗ ngồi của khan giả ngồi xem và ghế cũng được xếp theo hình vòng cung.

Nhà Tưởng niệm Tôn Trung Sơn

Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn

 

Đến với tour du lịch Đài Loan du khách sẽ có cơ hội tìm hiểu rõ hơn về người anh hùng này. Tôn Trung Sơn tên thật là Tôn Dật Tiên, nhưng ông đã lấy tên Tôn Trung Sơn để tưởng nhớ đến quê hương của mình. Lăng Tôn Trung Sơn được xây dựng tại chân ngọn núi thứ hai của Tử Kim Sơn, năm ở ngoại ô thành phố Nam Kinh, Trung Quốc.

Không gian của nhà được mở rộng nên nó đã giúp kết nối khu trưng bày với khu tưởng niệm, nơi thường được sử dụng cho các chương trình nghệ thuật. Đây là một nơi tuyệt vời để đi dạo và ngắm nhìn các công trình kiến trúc hiện đại của Trung Quốc.

Phía bên ngoài của khu tưởng niệm có các khu vườn được trang trí với những bức tường cổ nhìn rất đặc biệt. Nhà tưởng niệm có rất nhiều không gian mở cho người dân thành phố Đài Bắc và du khách đến tham quan để ngắm cảnh và thư giãn.

 

Tượng Tôn Trung Sơn

Tượng Tôn Trung Sơn

Xem thêm:

Tòa kiến trúc tráng lệ và uy nghiêm được đặt trong không gian quảng trường Chung – shan với rất nhiều hoa tô điểm xung quanh. Tour Đài Loan đài tưởng niệm tự hào là một công trình có tính lịch sử, một danh  thắng cảnh mở, và khu trung tâm biểu diễn nghệ thuật của phía Đông thành phố Đài Bắc.

Hoàng hôn bên đài tưởng niệm Tôn Trung Sơn cũng rất đẹp và tráng lệ không kém phần nét đẹp của Tử Cấm Thành ( Trung Quốc). Đài tưởng niệm Tôn Trung Sơn là biểu tượng thúc đẩy sự hướng tới toàn cầu hóa, bản địa hóa, và giáo dục cuộc sống đổi mới phương thức máy móc. Mục đích là để gắn đức tin của Tôn Trung Sơn với những đóng góp của văn hóa Trung Hoa đương thời.

Phía bên trong đài tưởng niệm có một khu sảnh ra vào chính với bức tượng Tôn Trung Sơn và nhiều lối ra vào để đến những khu vực khác của tòa nhà, bao gồm khu chế tác lịch sử.

Toàn bộ công trình kiến trúc của nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn với diện tích xây dựng 29.464m2 trên không gian mở với diện tích 115.000m2. Những năm gần đây, Nhà tưởng niệm đã  trở thành trung tâm đa chức năng về văn hóa lẫn giáo dục cho cộng đồng Đài Loan.

Với kiến trúc cổ điển Trung Quốc và to lớn, mái màu cam – Đài tưởng niệm Tôn Trung Sơn ở Đài Bắc là một trong những tòa nhà nổi bật giữa Đài Loan và là nơi rất thú vị cho những nhiếp ảnh gia.

Hãy đến với tour du lịch Đài Loan để có thể chiêm ngưỡng toàn bộ công trình  kiến trúc đặc biệt và với vẻ đẹp tráng lệ của Nhà tưởng niệm.