Đài Loan là nơi hội tụ độc đáo của hai nền văn hóa Đông – Tây, chính vì vậy khi du lịch Đài Loan du khách không chỉ được hòa mình vào những lễ hội truyền thống mang đặc sắc của người Trung Quốc mà còn có những lễ hội khác vô cùng sôi động và hấp dẫn bởi sự nhộn nhịp có dấu ấn từ phương Tây.

 

những lễ hội đặc sắc tính theo âm lịch ở Đài Loan

 

Hành trình tour du lịch Đài Loan hôm nay, Mix Tourist sẽ cùng du khách khám phá những lễ hội truyền thống ở đảo ngọc Đài Loan được tính theo Âm lịch.

 

1.Chinese New Year – Lễ mừng năm mới

 

Giống như Việt Nam, năm mới của người Trung Quốc diễn ra vào nhưng ngày đầu năm tính theo âm lịch. Để đón mừng năm mới thì họ thường dọn dẹp nhà cửa, mua sắm những bộ quần áo mới và sắm những bữa tiệc gia đình để dâng lên thần linh, ông bà.

 

những lễ hội đặc sắc ở Đài Loan tính theo âm lịch

 

Vào thời khách giao thừa họ sẽ đốt pháo hoa đỏ cầu mong những điều tốt lành sẽ đến trong năm mới cùng với người thân, bạn bè sẽ trao cho nhau những phong bì đỏ để chúc nhau những điề tốt đẹp nhất. Đây cũng là dịp để diễn ra những hoạt động truyền thống ở khắp các địa phương.

2.Lantern Festival – Lễ hội đèn lồng hay còn gọi là tết Nguyên tiêu

Lễ hội này được tổ chức vào ngày Rằm tháng riêng, có rất nhiều các truyền thuyết gắn với lễ hội này, nhưng chỉ biết được rằng những chiếc đèn lồng sáng là tượng trưng cho sự may mắn và hy vọng, họ tin rằng thần linh sẽ bạn phước lành đến cho hộ nếu thấy những chiếc đèn lồng sáng vào ngày này.

 

3.Tomb Sweeping Day – Lễ Tảo mộ

Ngày tảo mộ này là ngày giành cho những người thân đã mất và nó được diễn ra vào tháng 3 hàng năm. Mỗi khi vào ngày này, các con cháu sẽ đến quét dọn mộ cho ông bà tổ tiên, họ làm những mâm cố, sắm những bộ quần áo, giày dép nhà cửa đốt cho người đã khuất để mong nhưng người này được đầy đủ ở một thế giới khác.

 

4.Dragon Boat Festival – Lễ hội thuyền rồng hay còn gọi là tết Đoan Ngọ

 

Lễ hội này được diễn ra ở hầu hết các nơi tại Trung Quốc, lễ hội này thường xuyên diễn ra vào ngày mùng 5 tháng 5 âm lịch. Lễ hội này được diễn ra để tưởng nhớ đến một nhà thơ lỗi lạc và rất yêu nước đó là Khuất Nguyên, quá phẫn uất với thời cuộc mà trầm mình xuống sông tự vẫn, vào những ngày này người dân thường tổ chức đua thuyền náo nhiệt. Tết này ngày nay được gọi là tết giết sâu bọ.

 

5.Ghost Festival – Lễ hội ma hay còn gọi lễ Cô hồn

Lễ Cô hồn được diễn ra vào ngày 15 tháng 7 hằng năm, người Trung Quốc quan niệm rằng, khi vào ngày này thì cổng ở thiên đàng và địa ngục đều mở và tất cả các linh hồn đều được đi ra. Chính vì vậy, những người trần thế sẽ sắm sửa lễ vật, vàng mã và đốt hương cho những người chết.

 

6.Mid-Autumn Festival – Tết Trung thu

 

Tết Trung thu được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch hằng năm, truyền thống này có từ thời Đường. Các vị Vua thường chọn ngày quý thu để làm tết lễ Mặt Trăng. Cho đến ngày nay, lễ hội vẫn được diễn ra và đây là môt lễ hội vô cùng độc đáo và náo nhiệt với những chiếc đèn lồng, những đầu làn đầy đủ sắc màu và đặc biệt là những chiếc bánh trung thu rất đặc trưng.

 

Bạn sẽ có một tour Đài Loan thật sự thú vị và đấy ấn tượng bởi những lễ hội độc đáo nơi đây.