Nét văn hóa đảo ngọc Đài Loan là một sự pha trộn của nhiều dòng khác nhau, kết hợp chẽ với các yếu tố của văn hóa cổ truyền Trung Hoa, vốn là một nguồn gốc lịch sử và dân tộc của đa số các cư dân hiện nay như văn hóa Nhật Bản, tín ngưỡng của Khổng tử và các sắc màu đến từ Phương Tây, du lịch Đài Loan sẽ là điểm đến thú vị và lý tưởng cho những du khách yêu thích trải nghiệm và tìm hiểu khám phá những cái mới rất đặc sắc.

 

 

văn hóa đài loan

 

Sau khi dời Đài Loan, Quốc Dân Đảng đã áp đặt các phong tục chính thống của văn hóa truyển thống Trong Hoa cho văn hóa Đài Loan. Chính quyền tổ chức các chương trình về nghệ thuật thư pháp, thư họa và nghệ thuật cổ truyền và ca kịch Trung Hoa.

 

Kể từ phong trào địa phương hóa tại Đài Loan bắt đầu vào những năm 1990. Đặc điểm của nền văn hóa Đài Loan đã biểu hiện rõ nét hơn, đặc tính chính trị cùng với hơn một trăm năm tách biệt vở Trung Quốc đại lục đã khiến cho văn hóa truyền thống cũng có nhiều khác biệt trong nhiều lĩnh vực như âm nhạc và ẩm thực.

 

Karaoke là một hình thức giải trí của nền văn hóa Nhật Bản, nhưng nó cũng rất phổ biến tại Đài Loan, ở Đài Loan thì được gọi với cái tên khác đó là KTV. Trong hành trình tour du lịch Đài Loan của bạn, bạn sẽ thấy ngành kinh doanh KTV hoạt động giống như một mô hình khách sạn và được chia thành các phòng nhỏ và phòng khiêu vũ phù hợp với rất nhiều khách trong nhóm.

 

 

văn hóa đài loan

 

Một trong các sức hút lớn nhất của Đài Loan là bảo tàng Cung điện Quốc gia, nơi đây lưu giữ 650.000 hiện vật đồ đồng, ngọc bích, tư pháp… và gốm sứ Trung Hoa và được coi là  một trong những bộ sưu tầm lớn nhất của nghệ thuật. Đảo chính của Đài Loan cũng được gọi trong ngôn ngữ phương Tây là Formosa – hòn đảo xinh đẹp, phía Đông giáp với Thái Bình Dương, phía Nam giáp với biển Đông, phía Tây là eo biển Đài Loan và phía Bắc là biển Hoa Đông. Đảo ngọc Đài Loan dài 394km và rộng 144km bao gồm nhiều các dãy núi dốc và được bao phủ bởi hệ thực vật nhiệt đới và cận nhiệt đới.