Đảo ngọc Đài Loan sở hữu rất nhiều những món ăn vô cùng hấp dẫn và độc đáo. Du lịch Đài Loan cùng Mix Tourist để thưởng thức những món ăn vô cùng hấp dẫn nơi đảo ngọc.

 

lạp xưởng đài loan

 

Khi nhắc đến nền ẩm thực Đài Loan du khách thường nghĩ ngay đến những món ăn đặc trưng nhất như đậu hũ thối, bánh mỳ quan tài và trà sữa trân châu…Nhưng có lẽ ít ai biết được rằng những món ăn mang dấu ấn vùng miền vô cùng hấp dẫn và độc đáo.

 

Điều đặc biệt là nguồn tài nguyên tôm cá vô tận từ mẹ biển bao la đã giúp người dân Đài Loan cho ra đời rất nhiều các món ăn hải sản đậm đà bản sắc dân tộc. Những món ăn này ngày càng xuất hiện nhiều hơn trong thực đơncủa các nhà hàng chuyên phục vụ ẩm thực Đài Loan. Ở Việt Nam, tại thành phố Hồ Chí Minh có nhà hàng Vương Quốc Tôm được biết đến như một không gian văn hóa Đài Loan rất đặc sắc, nó mang đến cho bạn cảm giác như đang được bước vào một vùng lãnh thổ Đài Loan được thu nhỏ.

 

cá mú trân châu

 

Không những sở hữu một phong cách thiết kế không gian tinh tế mà việc lựa chọn đầu bếp bản xứ có tay nghề và tổ chức những trò chơi dân gian nhỏ cho thực khách. Nhà hàng Vương Quốc Tôm còn đặc biệt ưu tiên trong thực đơn của mình rất nhiều những món ăn vùng miền của Đài Loan như Lạp xưởng tươi, gà thảo nguyên sabo, cá cơm đinh hương, cánh gà nướng tiêu và mực viên bằng hồ.

 

gà thảo nguyên

 

Trong hành trình tour du lịch Đài Loan, bạn chỉ cần một vài lần thưởng thức những món ăn nơi đây va nhất là những món được chế biến từ cua, nghêu, tôm và cá bạn sẽ nhanh chóng cảm nhận được một cách đầy đủ và tường tận màu sắc văn hóa của người Đài Loan thông qua nét ẩm thực phong phú và đa dang được tập trung từ khắp các nơi của vùng quốc đảo xinh đẹp.

Mai Lan