Công viên quốc gia Shei-Pa, được thành lập vào năm 1992, bao gồm chủ yếu là phạm vi Syueshan (Snow Mountain), bao gồm thị trấn Wufong và Jianshih của Hsinchu County, Tai-Township Miaoli County, và thị trấn Hòa Bình của Taichung County. Tuyết Sơn là đỉnh cao thứ hai tại Đài Loan, và công viên có nhiều đỉnh núi vượt lên trên 3.000 mét – trong đó cao điểm ngoạn mục Daba. Công viên là nhà của một số loài đặc hữu và các nguồn tài nguyên quý giá, bao gồm cả con gấu đen Formosan, đất bị khóa Formosa cá hồi, và con bướm Swallowtail.

 

Công viên quốc gia Shei - pa
Những cư dân bản địa của công viên thuộc chủ yếu là để các bộ lạc Atayal và Saisiat. Các Atayal được biết đến với hình xăm truyền thống trên khuôn mặt của họ (rất hiếm), và các mô hình và màu sắc của vải dệt thoi của họ là tinh tế nhất trong số tất cả các thổ dân Đài Loan. Saisiat là một trong những bộ lạc nhỏ nhất trên đảo, nhưng hai năm một lần “Sacrifice các linh hồn ngắn” của nó là một trong những kỳ lạ của lễ hội Aborigine. Công viên cũng là các trang web của các nền văn hóa thời tiền sử như tiết lộ trong Erbensong, Syuejian, và Cijiawan điểm khảo cổ.

 

Công viên quốc gia Shei - pa

 

Taoshan Waterfall (Peach Mountain) của nó là một trong những thác nước nổi tiếng nhất núi cao ở Đài Loan, và các tuyến đường để cung cấp cho các điểm của Mountain Peach và Núi Tuyết cũng như trang trại Wuling. Sông Cijiawan và lưu vực của nó là một khu bảo tồn cá hồi của Đài Loan