Những vùng núi cao chính là một trong những lợi thế với nghề trồng chè và sản xuất chè ở Đài Loan. Nơi đây, nắm vững những bí quyết của các loại trà ngon được rất nhiều người dân trên thế giới biết đến khi đi du lịch Đài Loan và yêu thích nó.

 

1.Trà xanh Đài Loan

Trà xanh được làm từ những búp trà ngon ngay trên cây rồi sau đó mang đi phơi khô dưới ánh nắng của mặt trời và đóng gói lại khi khô. Trà xanh Đài Loan giữ được hương vị nguyên chất thơm ngon vốn có của nó. Đặc biệt người Nhật rất thích loại trà xanh mà sơ chế đơn giản này, trà xanh ở Đài Loan được chia ra làm hai loại nổi tiếng khác nhau đó là loại trà Longjing và trà có màu xanh diệp lục gần giống như vỏ con ốc sên được gọi là Biluochum.

 

đặc sản trà đài loan

 

Những loại trà xanh mà thương hiệu của Đài Loan đều được trồng nhiều ở vùng Sanxia ở phía nam của thủ đô Đài Bắc  – Đài Loan. Mùa xuân và mùa đông chính là hai mùa thu hoạch trà xanh lớn nhất trong năm. Vào lúc này thời tiết không quá nóng cũng không quá lạnh hay ẩm ướt, cứ một tuần một lần người dân lại lê núi để hái chè về phơi khô thành loại trà xanh thơm ngon này.

 

2.Trà Ôlong

 

Trà Oolong có thể nói là vua của các loại trà và đây cũng chính là trà được tiêu thụ nhiều nhất ở Đài Loan. Những lá trà sẽ được phơi dưới ánh nắng mặt trời và sau đó sẽ được sấy khô và vo lại thành viên hình viên ngọc rồi đem hãm với nước đun sôi.

 

đặc sản trà đài loan

 

Trà Oolong có xuất xứ từ Chiayi  Country và đây cũng là loại trà được chế biến từ những lá chè được trồng ở trên cao nên có vị ngọt và lan tỏa bền lâu.

 

3.Trà đen Sun Moon Lake

Trà đen là loại trà được sản xuất ở rất nhiều nơi của Đài Loan trong đó nổi tiếng nhất là trà Sun Moon Lake với giống trà Assam. Đây là cây chè được trồng nhiều nhất bên hồ, rễ của nó phát triển rất sâu và hấp thụ được nhiều chất dinh dưỡng nên mỗi lá chè đều tổng hợp được nhiều hương vị đặc biệt là hương bạc hà và hương quế.

 

đặc sản trà đài loan

 

Người dân nơi đây thường dùng bữa sáng cùng với nước trà đen này. Bên cạnh trà đen hảo hạng thì Sun Moon Lake còn là điểm đên tham quan hấp dẫn thu hút một lượng lớn du khách khi đi tour du lịch Đài Loan nhờ vào phong cảnh tuyệt đẹp của nó.

Một số thông tin liên quan:

–         Đặc sản trà sữa trân châu