Là hòn đảo xinh đẹp nằm ở phía Đông nam Trung Quốc, ngày nay nơi đây trở thành điểm du lịch hấp dẫn du khách đến với du lịch Đài Loan.

 

Cao Hùng là điểm đến không thể thiếu trong hành trình tour Đài Loan của du khách, đây là cảng biển cũng là trung tâm kinh tế chính trị lớn thứ 2 của Đài Loan đại lục. Du khách sẽ được tham quan Đình Xuân Thu, Hồ ChengChinh, Hồ Chị Em, Cây ba thế hệ, tìm hiểu “Tam kiều, lục Thánh, bát Cảnh” trên Hồ Đăng Thanh.

 

Đến với tour du lịch Đài Loan, du khách đừng bỏ lỡ cơ hội đắm mình thư giãn trong bồn nước nóng tắm khoáng kiểu Nhật Bản, nhâm nhi trà phong cách Đài Loan bên sông Tình yêu, thưởng thức trà và những bài tình ca tuyệt vời thời cũ trên đỉnh tháp 85 tầng. Du khách sẽ có cơ hội  được thưởng thức nhiều món ngon và đặc biệt hơn nữa là những đêm lang thang dọc khu phố trải dài các bách hóa hàng hiệu, mua sắm đồ điện tử trên khu trung tâm Guanghua lớn nhất Đài Bắc.

 

Sông Tình Nhân hay kên đào Cao Hùng là một dòng sông thơ mộng và đầy lãng mạn. Dòng sông này được hoàng đế nhà Thanh đặt tên là Da Gou và sau này được người Nhật goị là Takao. Từ một kênh đào, nó được phát triển thành một khu công viên và được trang trí bằng những cột cao mắc xích sắt. Nhiều bạn trẻ đã tìm đến đây để hò hẹn và tỏ tình. Vào buổi tối, mỗi ngày từ 4 giờ chiều đến 12 giờ tối, khách thăm có thể lên phà ở hướng đông và tây để ngắm nhìn con sông. Dòng sông đặc biệt rực rỡ hơn vào lúc bình minh hay hoàng hôn. Du khách cũng có thể uống cà phê, nghe những giai điệu êm dịu để giảm căng thẳng cho tinh thần và cơ thể.


sông tình yêu đài loan

Sông Tình Yêu

Hồ Cheng Ching  cùng là điểm đến không thể bỏ qua trong  hành trình Land tour Đài Loan của du khách, hồ nằm ở thị trấn Niaosong, đây là hồ lớn nhất của thành phố Cao Hùng. Ban đầu, hồ được xây dựng nhằm cung cấp cho khu công nghiệp. Nhưng sau này bởi vẻ đẹp thơ mộng của hồ nên người ta đã dần cải tạo, xây dựng thêm một hồ nước xinh đẹp phục vụ khách tham quan. Hồ Cheng Ching rộng hơn 300 hecta, bởi vẻ êm đềm, nhẹ nhàng mà người ta còn gọi nó là “Hồ Tây của Đài Loan”. Điểm độc đáo trên hồ là cây cầu có tên “Nine turns” dài 230m với 9 ngã rẽ vòng quanh hồ đúng như tên gọi của nó.

 

hồ cheng ching đài loan

Hồ Cheng Ching

Núi Phật Quang (FoKuangShan) Ở Đài Loan có rất nhều chùa chiền do đạo Phật phát triển rất mạnh, và núi Phật Quang là một trong những thờ tượng Phật đẹp nhất nước. Khu thờ tự này trải dài trên một ngọn đồi ở ngoại ô thành phố Cao Hùng. Trên đỉnh đồi có tượng Phật vàng cao đên 36m, là tượng Phật cao nhất Đài Loan. Trong khu núi Phật Quang còn có một vài lễ đường rộng mênh mông, phòng triển lãm nghệ thuật, thư viện và các thiền sảnh cực lớn. Người Đài Loan đã nói rằng, không nơi đâu có thể giúp người ta tìm hiểu về đạo Phật tốt hơn ở đây.

 

tượng phật quang sơn

 

Tượng Phật quang sơn


Là thành phố cảng lớn thứ thứ 4 trên thế giới và hạng nhất Đài Loan , bên cạnh đó Cao Hùng còn nổi tiếng bởi phong cảnh và vẻ đẹp êm đềm của thiên nhiên nên đây cũng là điểm đến du lịch hấp dẫn đông đảo khách du lịch trong nước và quốc tế. Hãy cùng Mixtourist tham gia tour du lịch Đài Loan để khám phá và tìm hiểu thêm về thành phố cảng này nhé !