Pigs of God hay còn gọi là những chú lơn của Chúa, đây là lễ hội thường niên nhưng cũn đã gây  rất nhiều những ý kiến khác nhau ở Đài Loan. Hình ảnh và những chú lớn béo mập được thi rồi diễu hành khắp các đường phố. Còn chờ gì nữa? hãy đặt cho mình một tour du lịch Đài Loan để có cơ hội tham gia vào lễ hội độc đáo này nhé!

 

đặc sắc lễ hội heo ở đài loan

 

Các thí sinh lợn được chủ nhân vỗ béo trong nhiều năm sau đó mới được mang đến để tham dự lễ hội lơn này. Cho tới ngày nay, nguồn gốc của lễ hội lơn này vẫn chưa rõ nguồn gốc nhưng đây lại là một phần của niềm tin tôn giáo của những người dân Hakkas, nhóm người theo chủ nghĩa vô thần chiếm khoảng 4 triệu dân Đài Loan hiện nay.

 

Du lịch Đài Loan du khách sẽ được tìm hiểu rõ hơn về lễ hội độc đáo này, để có được một chú lợn có đủ tiêu chuẩn và mập để dự thi thì ít nhất những người chủ nhân cũng phải nuôi chúng trong vòng 2 năm. Trong suốt thời gian đó những chú lợn có hẳn cả một quá trình vỗ béo không chỉ về thể chất mà còn tác động tới cả tinh thần để đạt trọng lượng lớn nhất có thể.

 

đặc sắc lễ hội heo ở đài loan

 

Có một số chủ nhân còn dùng thuốc gây mê cho con lợn vì họ nghĩ rằng như vậy sẽ giúp cho con vật của họ béo mập hơn. Trước ngày dự thi những con lợn phải ăn cát và những kim loại nặng như chì để có thể tăng cân tối đa. Trọng lượng trung bình của những chú lợn dự thi thường ở mức 700kg có khi có những con lên đến 900kg.

 

Một số lễ hội đặc sắc khác ở Đài Loan:

–         Lễ hội hoa đăng Đài Loan

–         Những lễ hội được tính theo Tây lịch ở Đài Loan

–         Những lễ hội được tính theo Âm lịch ở Đài Loan.