Hòn đảo xinh đẹp Đài Loan không chỉ hấp dẫn du khách bởi cảnh quan thiên nhiên đẹp mê hồn với rất nhiều danh thắng mà còn cuốn hút du khách bởi lịch sử lâu đời. Tham gia tour du lịch Đài Loan, du khách có cơ hội khám phá rất nhiều cổ vật ghi dấu nhiều bước phát triển suốt 5.000 năm lịch sử Trung Hoa.

Một “địa chỉ vàng” không chỉ thu hút khách du lịch Đài Loan mà còn thu hút sự chú ý của nhiều nhà khoa học, nhà sử học là Bảo tàng Cố Cung ở Đài Loan. Đây là một trong những viện bảo tàng lớn nhất thế giới, nằm ở trung tâm của hòn đảo Đài Loan xinh đẹp và là nơi cất giữ nhiều tuyệt tác nghệ thuật của hàng nghìn năm lịch sử Trung Hoa.


bảo tàng Cố Cung Đài Loan

 

Bảo tàng lưu giữ khoảng 700.000 đồ vật như đồ sứ, đồ đồng, các bức tranh phong cảnh, chân dung quý của Trung Quốc. Những cổ vật được trưng bày tại đây có thể coi là tinh hoa vốn có của truyền thống, lịch sử và văn hóa Trung Hoa. Đồ tạo tác cho thấy nét tài hoa của những nghệ nhân, đồng thời phản ánh một cách chân thực sự phát triển của các ngành nghề truyền thống ở từng giai đoạn của Trung Quốc. Những cổ vật luôn được bảo vệ an toàn trong kho lưu giữ của bảo tàng. Những thước phim tư liệu quý trong thời kỳ chiến tranh cũng được trình chiếu.

Đối với những khách tham quan nước ngoài, bảo tàng Cố Cung Đài Loan là một địa chỉ cần thiết, có thể đem lại nhiều điều bổ ích trong việc tìm hiểu về đất nước Trung Quốc. Một phần quá khứ vàng son của văn hóa Trung Quốc đã được phản ánh tại đây. Vì vậy cung điện này là một điểm đến hấp dẫn du khách quốc tế.

Số lượng du khách đến với bảo tàng Cố Cung ở Đài Loan lên tới con số 200.000 người mỗi tháng. Đây quả là một con số ấn tượng thể hiện sức hấp dẫn kì lạ của bảo tàng Cố Cung nói riêng và du lịch Đài Loan nói chung.