Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn được đặt tại thành phố Đài Bắc – Đài Loan. Công trình đồ sộ này được hoàn thành vào năm 16/05/1972. Nơi đây phản ánh cuộc đời và sự ngiệp cách mạng của Tôn Trung Sơn – vị lãnh tụ vào cuối thời kỳ nhà Thanh.

Quy mô đồ sộ của nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn

Toàn bộ công trình với diện tích xây dựng 29.464m2 trên không gian mở với diện tích 115.000m2 nằm ngay trung tâm thành phố. Phía sau tượng đài Tôn Trung Sơn là nhà hát có kiến trúc độc đáo. Sức chứa bên trong nhà hát lên đến 4.000 chỗ ngồi. Mái nhà hình khung tròn, có 8 cột đỡ nhưng không che lấp chỗ ngồi và ghế cũng được xếp theo hình vòng cung. Không gian nơi đây rất uy nghiêm và tĩnh mịch.

Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn tráng lệ và uy nghiêm nổi bật trong không gian quảng trường Chung – shan với rất nhiều hoa tô điểm xung quanh. Đài tưởng niệm tự hào là một công trình có tính lịch sử, một thắng cảnh mở, và khu trung tâm biểu diễn nghệ thuật của phía đông thành phố Đài Bắc.

nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn

Bên trong đài tưởng niệm có một khu sảnh ra vào chính với bức tượng Tôn Trung Sơn và nhiều lối ra vào để đến những khu vực khác của tòa nhà, bao gồm khu chế tác lịch sử. Cứ mỗi giờ trôi qua, những lính gác đều đổi ca một lần; đây cũng là một trong những khoảnh khắc thú vị, lôi cuốn nhiều du khách.

Không gian mở rộng giúp kết nối khu trưng bày với khu tưởng niệm, nơi thường được sử dụng cho các chương trình nghệ thuật. Đây cũng là nơi khá tuyệt vời để đi dạo và ngắm nhìn các công trình kiến trúc hiện đại của Trung Quốc.

Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn hài hòa với thiên nhiên xung quanh

Hoàng hôn bên đài tưởng niệm Tôn Trung Sơn cũng tráng lệ không kém gì nét đẹp của Tử Cấm Thành ( Trung Quốc). Đài tưởng niệm như biểu tượng thúc đẩy sự hướng tới toàn cầu hóa, bản địa hóa, giáo dục cuộc sống đổi mới phương thức máy móc. Mục đích là để gắn đức tin của Tôn Trung Sơn với những đóng góp của văn hóa Trung Hoa đương thời.

nhà tưởng niêm Tôn Trung Sơn

Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn – điểm đến không thể bỏ qua khi du lịch Đài Loan

Nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn không chỉ là công trình kiến trúc đẹp, hiện đại mà còn đóng vai trò như một trung tâm cộng đồng. Do vậy, các chương trình được tổ chức ở đây đều rất có giá trị và đáng trân trọng. Đặc biệt, nơi đây còn được coi là điểm tham quan hấp dẫn với khung cảnh đẹp, cuốn hút du khách. Bên ngoài của khu tưởng niệm có các khu vườn được trang trí với những bức tường cổ. Nơi đây có rất nhiều không gian mở cho người dân thành phố Đài Bắc và khách tham quan đến đây để ngắm cảnh và thư giãn. Với kiến trúc cổ điển Trung Quốc và to lớn, mái màu cam, nhà tưởng niệm Tôn Trung Sơn ở Đài Bắc là một trong những tòa nhà nổi bật giữa Đài Loan và là nơi rất thú vị cho những nhiếp ảnh gia.

Những năm gần đây, khu vực này trở thành trung tâm đa chức năng về văn hóa lẫn giáo dục cho cộng đồng Đài Loan. Chính vì vậy, khi tham gia tour du lịch Đài Loan, bạn không thể bỏ qua cơ hội chiêm ngưỡng công trình kiến trúc đặc sắc và ý nghĩa này!