Đến với Cao Hùng thì Lotus Pond sẽ là sự lựa chọn tốt nhất giành cho du khách trong chuyến du lịch Đài loan của mình.

 

Lotus Pond hay là Ao sen thực chất là một hồ nước nhân tạo nhưng nó đã dần trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng ở phía đông của quận Zuoying thuộc địa phận thành phố Cao Hùng thuộc miền Nam Đài Loan. Lotus Pond được hoàn thành vào năm 1951. Ao sen đã gây ấn tượng với mọi du khách bởi những cánh hoaden nở rộ hồng thắm trên mặt hồ cùng với hơn 20 ngôi đền thờ xung quanh hồ nổi tiếng như đền thờ Long Hổ, Đình Xuân Thu và đền thờ Khổng Tử. lotus Pond được thế giới biết đến là nơi tổ chức các sự kiện thể thao lớn cho lễ hội World Games vào năm 2009 với các cuộc thi như đua xuồng polo, đua thuyền rồng và trượt nước.

 

thăm lotus pond ở Cao Hùng

 

Đình Xuân Thu được xây dừng vào năm 1953 và đình gồm hai gian hàng cung điện mang phong cách cung đính của Trung Quốc. Mỗi gian gồm 4 tầng hình bát giác ốp gạch màu xanh lá cây và các bức tường màu vàng, nếu nhìn từ xa bạn sẽ thấy ngôi chùa giống như đang soi mình dưới bóng nước trong xanh của Ao Sen. Vao dịp kỷ niệm các Võ Thánh và vua Kua, 9 cây cầu uốn cong được lập lên để nối giữa hay đình này với nhau.Cuối đình Xuân Thu lầ bức tượng Quan Thế Âm cưới một con rồng được xây dựng nên bởi truyền tống của địa phương, theo như câu chuyện được kể rằng Quan Thế Âm cuwoix rồng đã xuất hiện trên đám mây và hướng dẫn mọi người xây dựng biểu tượng như ngày nay.

 

Đền thờ Long Hổ cũng là một công trình nổi bật trong khu phức hợp Lotus Pond. Đền cao 7 tầng đuộc xây dựng vào những năm 60, trước đền có hình tượng con rồng và con hổ để biểu tượng cho sức khỏe và sự may mắn. Để cầu xin những điều tốt đẹp, du khách đến đây tham quan thì đi vào bằng cửa miệng con rồng và đi ra từ miệng ccon hổ như một phong tục ủa người dân nơi đây.

 

thăm lotus pond ở Cao Hùng


Đền Khổng Tử được xây dựng vào năm 1684 nhưng trong thời kỳ thuộc địa của Nhật Bản đền thờ chỉ còn lại một phần nằm tại phía Tây của trường tiểu học. Năm 1977 thì đền được di dời đi và xây dựng lại ở phía Bắc của Lotus Pond . Cùng với sự kết hợp hài hòa giữa màu sắc của mái ngói màu vàng và những hàng cột trụ màu đỏ trong sảnh, lan can được làm bởi đá trắng. Đền thờ Khổng Tử được xây dựng theo phong cách của thời nhà Tống. Hằng năm, lễ Khổng Tử vẫn được tổ chức tại nơi đây theo phong tục tập quán truyền thống của địa phương.

 

Nhìn chung hầu hết các ngôi đền xung quanh hồ đều có màu sắc rực rỡ và rất bắt mắt, bên cạnh đó có rất nhiều hình tượng to. Mỗi đền có một sự linh thiêng và tín ngưỡng khác nhau. Lotus Pond thường xuyên tổ chức các lễ hội lớn rất náo nhiệt và đông vui mang đậm dấu ấn nét văn hóa của người Đài Loan. Các lễ hội được diễn ra thường đi kèm với một loại bánh theo truyền thuyết và mong cầu được sự bình an và chúc phúc của các vị thần. Cũng có thể nói Lotus Pond là một trung tâm văn hóa hàng đầu của thành phố Cao Hùng.

 

Cùng Mix Tourist tham gia tour du lịch Đài Loan giá rẻ với điểm đến là Cao Hùng để được tham gia các lễ hội văn hóa độc đáo và tham quan các công trình nổi bật bên trong quần thể Lotus Pond và thưởng thức các loại bành lạ nhưng lại có ý nghĩa rất tuyệ vời.

 

Một số tour Đài Loan tham khảo:

Hà Nội – Đài Bắc – Đài Trung – Cao Hùng 6N/5Đ

Hà Nội – Đài Bắc – Đài Trung – Cao Hùng 5N/4Đ

HÀ NỘI – CAO HÙNG – ĐÀI TRUNG – ĐÀI BẮC 6N/5Đ