Đến với tour du lịch Đài Loan hôm nay bạn sẽ đến với nơi được mệnh danh là Kinh đô Phật giáo của Đài Loan đó là Phật Quang Sơn. Chắc chắn khi đến đây du khách sẽ bị ngỡ ngàng bởi quy mô bề thế và rộng lớn của ngôi chùa này.

 

tĩnh tâm với kinh đô phật giáo đài loan

 

Nằm ở phía Đông Bắc của thành phố Cao Hùng, từ trung tâm của thành phố du khách mất khoảng 1 giờ để đến với Phật Quang Sơn. Đại sư Tinh Vân là một bậc danh tăng của thế kỷ thứ 20 cùng với các đệ tử đã sáng lập ra và xây dựng nên Phật Quang Sơn vào năm 1976.

 

Với sự đóng góp của các Phật Tử mà vùng đất hoang sơ Phật Quang Sơn ngày nay đã trở thành một thánh địa Phật giáo lớn với hơn 20 tòa điện cùng với lầu trang nghiêm và có số tín đồ rất đông đảo. Sau khi Phật Quang Sơn vang danh tại Đài Loan và đại lục thì đại sư Tinh Vân đã nhường lại chức vụ trụ trì cho các đệ tử và đi du hành khắp nơi trên thế giới để truyền bá đạo Phật. Phật Quang Sơn có đến 200 phiên bản trên thế giới, trong đó có những đạo tràng quy mô và uy nghiêm khống kém so với Nam Thiên Tự (Úc), Tây Lai Tự (Mỹ) và Nam Hoa Tự (Châu Phi)…

 

tĩnh tâm với kinh đô phật giáo đài loan

 

Nơi đây cũng là nơi tu học của các tiểu hòa thượng đến từ nhiều nơi khác nhau trên thế giới cùng với hệ thống Học viện Phật giáo đào tạo từ sơ học, trung học cho đến đại học và ca học. Khi đến đây bạn đừng lo lắng nếu bạn không biết tiếng Hoa vì chỉ cần bạn nói là bạn đến từ đâu thì những người có trách nhiệm của chùa sẽ gọi một tăng ni hay phật tử biết ngôn ngữ của bạn để đi sát bên cạnh bạn trong suốt quá trình tham quan để mang đến cho bạn những thông tin chính xác nhất. Với tấm lòng chu đáo này thì những người chỉ trì của ngôi chùa đã khiến cho du khách đến đây cảm thấy rất quý mến và kính trọng.

 

Du lịch Đài Loan vào bất cứ ngày nào trong tuần bạn cũng có thể đến tham quan Phật Quang Sơn bởi nơi đây mở cửa tất cả các ngày trong tuần để đón du khách.Khuôn viên của chùa có rất nhiều các nhà hàng chy và khách sạn với nền kiến trúc nhà Phật.  Đến với một nơi tĩnh tâm và yên lặng như nơi đây bạn phải học cách thực hiện nghiêm túc các quy định khắt khe nơi đây mặc dù bạn chỉ ở lại đây vài giờ đồng hồ.

 

Tản bộ trên những con đường rợp bóng cây để thưởng thức không khí trong lành và sự yên bình hiếm thấy của một uổi sáng trong lành ở Phật Quang Sơn sẽ mang lại cho du khách cảm giác khó quên. Có hàng trăm bức tượng Phật được dát vàng và được dựng ở hai bên đường của nhà chùa, ở một vị trí cao nhất có một bức tượng khổng lồ. Dạo quanh hồ bạn sẽ thấy một nhóm Phật tử đang quỳ lạy và khấn vái điều gì đó rất thành tâm đến mức họ không còn quan tâm đến sự có mặt của những người ở đây. Một số khác tự nguyện nấu ăn và quét rác ở trong chùa như làm công quả thay vì đi lễ những mâm cao cỗ đầy.

 

Bảo tàng Phật giáo với kiến trúc lộng lẫy được xây dựng ngay bên cạnh Phật Quang Sơn, bảo tàng trông bề thế không kém ngôi chùa. Ở giữa quảng trường của bảo tàng là hai hàng tháp để dẫn đến bức tượng Phật uy nghiêm đang mỉm cười. Với những gì đang sở hữu, Phật Quang Sơn là điểm đến thu hut đông đảo du khachs trong các kỳ nghỉ. Nhanh tay đặt tour Đài Loan để tận hưởng những phút giây tĩnh tâm và lắng đọng hiếm hoi trong cuộc sống.