Hãy cùng Mixtourist khám phá đảo ngọc Đài Loan, nới hòa quyện tuyệt vời giữa vẻ đẹp thiên thiên và các giá trị văn hóa truyền thống

Nếu chưa một lần tới Đài Loan có lẽ bạn sẽ không thể  hiểu được vì sao Đài Loan lại là điểm đến du lịch thu hút đông đảo du khách nhất và được đánh giá cao nhất ở châu Á ngày nay. Nhiều câu hỏi được đặt ra là tại sao hòn đảo nhỏ xinh được bao bọc 4 phía là biển lại đem lại cho Đài Loan lắm điều đặc biệt đến  như vậy? và nó đặc biệt bởi cái gì? Nhưng nếu đã đế Đài Loan rồi bạn sẽ thấy được bBản phối cảnh hoàn hảo giữa nét hiện đại nhưng vẫn còn chút dư âm của những nét đpẹ truyền thống, nơi đây có sự hòa quyện tuyệt vời giữa vẻ đẹp thiên thiên và các giá trị văn hóa truyền thống của Đài Loan.

Du lịch Đài Loan là quý khách đã đặt chân đến hòn đảo ngọc xinh đẹp tọa lạc ở phía Đông Nam của Trung Quốc,để chiêm ngắm vô số những cảnh quan cực kỳ hấp dẫn. Bạn có cơ hội ngắm toà tháp Taipei 101 sừng sững bên biển xanh mênh mông. Du thuyền hồ Nhật Nguyệt để ngắm cảnh đẹp thiên nhiên hùng vĩ giữa những làn nước trong xanh bao quanh núi Ngọc Bích. Chiêm ngưỡng bức tượng Phật bằng  vàng cao 22,3m giữa 480 tượng Phật nhỏ trong sông nước và núi non…Thăm công viên Yehliu Geopark độc đáo và Viện bảo tàng Cố Cung_một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới.

 

Hôm nay, Mixtourist sẽ cùng bạn đến thăm bảo tàng cung điện quốc gia Đài Bắc một trong những bảo tàng lớn nhất thế giới.

 

bảo tàng cung điện quốc gia Đài Loan

 

Bảo tàng cung điện quốc gia từng là nơi để các hoàng đế hưởng thụ cuộc sống ẩn sĩ, ngày nay du khách đến thăm bảo tàng có thể  chiêm ngưỡng bộ sưu tập đồ cổ và những châu báu của Trung Quốc lớn nhất thế giới.

Đến thăm Bảo tàng Cố cung Quốc gia bạn có cơ hội  ngắm nhìn một trong những bộ sưu tập nghệ thuật và những hiện vật của Trung Quốc lớn nhất thế giới, với bề dày lịch sử trải dài 8.000 năm và qua nhiều triều đại khác nhau. Bảo tàng cung điện quốc gia được thành lập năm vào 1925, sau khi nước Trung Hoa Dân quốc ra đời được 13 năm.

 

Bảo tàng là nơi lưu giữ những lịch sử của Trung Quốc và  các triển lãm này được bố trí theo thời gian, đầu tiên là nền văn hóa Trung Quốc Thời đồ đá mới trong giai đoạn từ 4500 – 2700 năm  TCN cho đến thế kỷ 20. Tham quan bảo tàng bạn sẽ có cơ hội để ngắm nhìn những  đồ đồng cùng với những viên ngọc bích của Trung Quốc và co cơ hội để tìm hiểu về lịch sử gốm sứ Giang Tây – Trung Quốc. Chiêm ngưỡng nét đẹp của các bức họa từ Triều Đường, những bức thư pháp từ Triều Tần, và đặc biệt là những cuốn sách quý hiếm từ Triều Tống và những cuốn văn tự từ Triều Thanh.

 

Những triển lãm được yêu thích nhất tại bảo tàng đó  là các tác phẩm nghệ thuật điêu khắc tuyệt đẹp từ Triều Minh và Triều Thanh. Bạn cũng đừng bỏ lỡ những  tác phẩm điêu khắc đặc biệt bên trong những vỏ quả óc chó mà bạn phải dùng kính lúp mới có thể xem được hay hình những chiếc thuyền được khắc trong một viên đá ô liu nhỏ tí hon. Từ những dụng cụ sơn mài cùng  các đồ dùng nhạc cụ cho đến đồng hồ bỏ túi và đồ thủy tinh, những bộ sưu tập của bảo tàng rất là đồ sộ , đồ sộ đến mức mỗi một cuộc triển lãm thì nó được luân chuyển liên tục.

 

bảo tàng cung điện quốc gia đài loan

 

Có lẽ những bộ sưu tập những cổ vật được trưng bày bên trong sẽ khiến bạn mải mê tìm hiểu mà quên mất thời gian. Bạn hãy nghỉ ngơi một chút để thưởng thức điểm tâm hoặc nhâm nhi một tách trà Trung Quốc để thư giãn. Nếu bạn đến thăm bảo tàng vào cuối tuần thì bạn sẽ có cơ hội được thưởng thức chương trình âm nhạc truyền thống  của Đài Loan miễn phí.

 

Bảo tàng luôn luôn coi trọng tính giáo dục và tổ chức các sự kiện, các buổi thảo luận và những chương trình biểu diễn nghệ thuật hàng tuần. Tại đây còn tổ chức những buổi  hội thảo về thư pháp Trung Quốc hoặc một lớp học về lịch sử nghệ thuật và mỹ học  của Trung Quốc . Tại đây cũng có nhiều các hoạt động kể chuyện, giáo dục dành cho trẻ em và các hoạt động gia đình . Nếu có cơ hội du lịch Đài Loan bạn đừng bỏ qua cơ hội đến với Bảo tàng cung điện quốc gia nhé nơi này còn rât nhiều điều thú vị đang chờ đón bạn.