Bạn muốn khám phá nét văn hóa ẩm thực và lối sống của người dân Đài Loan? Cùng Mixtourist du lịch Đài Loan để tìm hiểu nhé ! Chợ đêm Đài Loan chính là nơi tốt nhất để du khách tìm hiểu.Chợ đêm ở xứ Đài không chỉ là nơi trao đổi mua bán các mặt hàng đơn thuần mà nó đã trở thành một nét đẹp văn hóa của vùng  đất biển đảo này.

 

chợ đêm đài loan

 

Là một hòn đảo nhỏ chỉ hơn 3600km2 nhưng đảo ngọc Đài Loan lại sở hữu nhiều cảnh đẹp đến thơ mộng, nền văn hóa ẩm thực thì đa dạng. Tuy chỉ là một hòn đảo nhỏ nhưng Đài Loan lại có rất nhiều chợ đêm. Có những chợ đêm nổi tiếng như: Sĩ Lâm, Lục Hợp, Tây Môn Đinh….Các chợ thường bắt đầu nhộn nhịp vào khoảng 5h chiều và kéo dài cho đến 12h đêm. Lối sinh hoạt, giao tiếp của người dân xứ Đài thể hiện qua phong cách bán hàng cũng như cách trò chuyện của những người bán hàng tại chợ đêm.

 

Sĩ Lâm là chợ đêm lớn nhất ở Đài Loan, không chỉ là chợ đêm nổi tiếng nhất đối với người dân bản địa mà cong là điểm đến thu hút rất đông du khách nước ngoài. Chợ đêm này nổi tiếng với các món ăn vặt như xúc xích bọc cơm nếp, trứng tráng hàu. Ngoài ra còn có chợ đêm Tây Môn Đinh, chợ Raohe… với rất nhiều các mặt hàng đủ loại, thâm trí là có cả những quầy bán trái cây với đủ các loại trái cây. Vừa là nơi ăn uống, là nơi thỏa mãn những nhu cầu mua sắm lại vừa là nơi vui chơi, giải trí của nhiều lứa tuổi.

 

chợ đêm sĩ lâm

 

Những khu chợ đêm này bán đầy đủ mọi mặt hàng từ quần áo, trang sức cho đến đồ gia dụng nhưng đồ ăn có lẽ là mặt hàng thu hút đông khách nhất. Những gian hàng bán đồ ăn trải dài khắp nẻo đường, một điều khiến chúng t rất dễ nhận ra là người Hoa rất thích những món ăn chiên xào như cá viên chiên, mì xào….và khi đi tour Đài Loan du khách đừng bỏ quên thưởng thức món mì hoành thánh.

 

Một trong những nét văn hóa ở Đài Loan là ăn tối ở chợ. Du khách thường đến phố Hoa để ăn thịt rắn, nhâm nhi một ly rượu huyết rắn và thưởng thức những món ăn truyền thống. Chợ đêm nhộn nhịp níu kéo người mua người bán là nét văn hóa sinh hoạt cộng đồng cả người dân bản địa. Khám phá chợ đêm là cơ hội để bạn khám phá và hóa mình vào cuộc sống nhộn nhịp của một Đài Loan hiện đại và thú vị.

 

Hãy cùng Mixtourist tham gia tour du lịch Đài Loan để trải nghiệm những điều thú vị tại các khu chợ đêm xứ Đài nhé!