Nếu như đến Đài Bắc du khách được chiêm ngưỡng tòa tháp Taipei cao nhất Đài Loan và cao thứ 2 trên thế giới cùng với bảo tàng Cung điện Đài Bắc nơi lưu giữ lịch sử của Trung Hoa thì đến với Đài Trung đây là một trong những thành phố lớn ở Đài Loan du khách sẽ được chiêm ngưỡng Nhật Nguyệt Đàm một hồ tự nhiên lớn nhất Đài Loan cùng với nhiều điểm đến hấp dẫn khác. Hãy cùng Mix Touris du lịch Đài Loan để khám phá Đài Trung – nơi cảnh giới thiên đường nhé!

 

Nằm ở huyện Nam Thầu ngoại ô của Đài Trung là hồ Nhật Nguyệt Đàm, đây là hồ tự nhiên lớn nhất Đài Loan và là một địa điểm du lịch lôi cuốn rất đông du khách đến tham quan. Sở dĩ nó có tên là Nhật Nguyệt Đàm là vì phía Đông của hồ có hình vòng trong tựa như mặt trời còn phía Tây lại có hình dáng của mặt trăng. Bên cạnh đó, hồ còn có một điều đặc biệt đólà cảnh sắc của hồ sẽ thay đổi vào mỗi buổi là khác nhau khiến cho du khách luôn ngạc nhiên và đầy ấn tượng.

 

nhật nguyệt đàm

 

Du khách dạo quanh hồ khám phá những ốc đảo, hồ nước có màu xanh thẫm tựa như ở vịnh Hạ Long rất sạch sẽ. Từ trên du thuyền du khách sẽ có được cái nhìn bao quát xung quanh cảnh của hồ, rất đẹp và rất hùng vĩ. Những dãy núi được bao phủ bởi màn sương huyền ảo với những tia nắng mặt trời chiếu xuyên qua tựa một tấm màn lụa mỏng và xa xa là những chiếc thuyền rẽ sóng đưa từng đợt khách dạo quanh các đảo, trên bờ hoa đua thắm với muôn màu sắc sẽ mang đến cho du khách một cảm giác mơ mơ thực thực giống như đang lạc vào cõi thần tiên như Từ Thức.

 

Xung quanh hòn đảo này là rất nhiều những cây đào nở rộ rực rỡ như những cây đào Nhật Tân ở Hà Nội, phía trên đảo là Huyền Trang Tự, nơi thờ phụng đại sư Huyền Trang ở thời nhà Đường của Trung Quốc. Rất nhiều du khách thập phương đã đến đây bày tỏ lòng thành kính và khấn nguyện mong cho sức khỏe dồi dào cùng với vạn sự may mắn trong cuộc sống.

 

nhật nguyệt đàm

 

Từ trên nhìn xuống hồ Nhật Nguyệt bạn sẽ thấy kỳ lạ thay là nước hồ đã chuyển từ màu xanh lục thẫm sang màu xanh da trời, thêm một lần nữa hồ lại mang đến cho du khách một sự ngạc nhiên đến bất ngờ và cảm giác khó diễn tả. Ở nơi đây, du khách sẽ tìm được sự bình yên và nhẹ nhàng trong tâm hồn đến lạ thường, những dấu ấn cảnh sắc của Nhật Nguyệt Đàm sẽ mãi mãi đi sâu vào trong trái tim du khách đến đây.

 

Chưa dừng lại ở đó, khi vào trong khuân viên cung quanh hồ Nhật Nguyệt còn có đền Văn Võ với hai cánh cồng lớn là cổng Hổ và cổng Long. Theo truyền thuyết người đi vào đền khi vào thì vào bằng cổng Long còn khi đi ra thì đi cổng Hổ, như vậy suốt năm bạn sẽ gặp nhiều may mắn, sức khỏe luôn dồi dào và phát tài phát lộc, khi vào chùa bạn không nên làm ngược lại với điều này vì nó sẽ không tốt cho bạn.

 

đền văn võ

 

 

Đền Văn Võ thờ Quan Công (Võ Miếu) và đức Khổng Phu Tử (Văn Miếu). Bên trong đền thì tấp nập du khách và người dân địa phương hành hương xin xăm và xem bói…ở đây lúc nào cũng rất đông đảo du khách lui tới. Ở bên ngoài đền dọc theo sườn núi là bậc thang tuổi. Sở dĩ nó có tên gọi như vậy là vì nó gồm 366 bậc thang tượng trưng cho 366 ngày trong năm. Mỗi bậc đều được khắc ngày tháng trong năm, chính vì thế bạn có thể tìm thấy bậc thang tương ứng với ngày tháng năm sinh của mình trên đó sẽ có khắc tên những người nổi tiếng và thành đạt ở Đài Loan có trùng ngày sinh với bạn, điều đó cũng là một điều rất thú vị giành cho du khách khi đến với tour du lịch Đài Loan này.

 

Mai Lan